Nhựa Picomat là gì ?

Nhựa Picomat hay còn gọi là nhựa PVC Foam ( Ván Nhựa Picomat) . Đây là một loại vật liệu được tạo thành từ bột nhựa PVC.

Ngoài thành phần chính là nhựa PVC, tấm tiêu chuẩn Picomat ( PVC Foam, tấm PVC Picomat) còn chứa một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ.

Nhựa picomat

Nhựa Picomat thường dùng làm tủ bếp nhựa Picomat.

Đặc tính nổi bật của Tủ bếp nhựa Picomat.

• Bề mặt cứng và nhẵn là tiêu chí quan trọng mà các nhà thiết kế -thi công quan tâm và lựa chọn. Với ưu điểm này thì nhựa Picomat có ứng dụng nổi bật như: tủ bếp; mặt bàn trường học, cửa hàng, showroom...

• Sơn phủ bề mặt: Có thể sơn trực tiếp lên bề mặt với nhiều loại sơn phù hợp với tấm Picomat là sơn PU , sơn 2K...

Khả năng chịu nước và chống ẩm mốc: Tấm Picomat có khả năng chịu nước tuyệt đối. Vì vậy, nó có ứng dụng rất phổ biến trong môi trường có độ ẩm cao như: phòng tắm và khu vực nhà bếp. Ngoài ra, tấm PVC cũng có thể được sử dụng làm nội thất mọi nơi trong ngôi nhà cảu bạn (tầng hầm, gác xép, nhà để xe và phòng ngủ và phòng khách)…

 Vật liệu xanh: Vật liệu Ván Nhựa Picomat được tạo thành từ bột gỗ và nhựa PVC nên Ván Nhựa Picomat rất thân thiện với môi trường và không gây độc hại đối với người sử dụng -người thi công. Hơn nữa, vật liệu Ván Nhựa Picomat còn có khả năng tái chế.

• Chống cháy: Tủ bếp nhựa Picomat không duy trì ngọn lửa và ngăn sự lan toả của đám cháy. Vì vậy, sử dụng vật liệu ván nhựa Picomat để làm tủ bếp, các đồ dùng nội thất trong các tòa nhà văn phòng, chung cư, vui chơi giải trí…sẽ là 1 giải pháp hiệu quả và an toàn trong tương lai.

• Không bị mối mọt: Thành phần chủ yếu của sản phẩm Picomat là bột nhựa PVC nên sản phẩm Picomat có khả năng chống mối mọt tuyệt đối.

• Độ bền vượt trội: Vật liệu Ván Nhựa Picomat bền và có khả năng chịu được một số môi trường khắc nghiệt như axit và kiềm nhẹ, môi trường có độ ẩm cao, môi trường nước biển…Vì thế, Các nhà thiết kế và thi công thường lựa chọn sản phẩm của chúng tôi cho nội thất phòng thí nghiệm, bàn ghế trường học và nội thất trên tàu thuyền…

• Dễ thi công: Gỗ Nhựa Picomat ( tấm pvc foam) có thể được gia công bằng các công cụ truyền thống.

• Tiết kiệm chí phí: Quá trình sản xuất sử dụng tấm Picomat sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí: tẩm sấy, phun UV hay quá trình làm nhẵn bề mặt...Đặc biệt, quá trình thi công tấm Picomat không gây bụi như thi công các loại gỗ khác.

Xem thêm : Mẫu tủ bếp Picomat đẹp

Tin tức khác
Tư vấn