Lưu ý quan trọng khi thiết kế bồn rửa trong căn bếp

Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bạn cần cân nhắc để lựa chọn được một chiếc bồn ưng ý và phù hợp nhất.

Nhà bếp là một không gian quan trọng, được sử dụng thường xuyên hơn các khu vực khác ở trong nhà và chậu rửa bát là một trong những vật dụng cần thiết trong nhà bếp vì nó phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Tùy thuộc vào sở thích hay nhu cầu của cá nhân, bạn có thể lựa chọn và quyết định độ nông sâu của bồn rửa, thậm chí kết hợp cả hai.

Bồn rửa cạn dành cho những người có chiều cao và đương nhiên sẽ không phải gập người khi sử dụng. Bên cạnh đó loại bồn rửa này cũng thích hợp nếu chủ nhân của nó muốn lắp đặt thêm một ống xả rác và xu hướng rửa các vật dụng nhỏ.

Nếu gia đình bạn thường xuyên rửa với khối lượng bát đĩa khổng lồ, đi kèm với các vật dụng lớn như chảo, thớt... thì bồn rửa sâu sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Chiều cao của mặt bàn có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của bồn rửa đối với cả người thấp và người cao. Vì vậy việc sử dụng mặt bàn linh hoạt, thu gọn lại, nâng cao lên giúp người dùng có thể cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp cận hơn.

Lựa chọn đúng chất liệu là quyết định vừa giúp bồn rửa nhà bạn không chỉ bền mà còn thẩm mỹ nữa. Chúng được xác định khi sử dụng hóa chất làm sạch mà vẫn giữ được nguyên vẹn như ban đầu.

Một số vật liệu bồn rửa tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo đó là thép không gỉ, sứ, đồng, đá granit composite, gang, đá lửa và đá tự nhiên.

Một lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua nữa đó chính là vị trí thoát nước. Có nhiều lựa chọn vị trí thoát nước khác nhau mà bạn có thể bố trí sao cho hợp lý, cống lệch tâm, cống chính giữa hoặc cống sau.

Khi chọn một bồn rửa, bạn cũng nên xem xét kiểu lắp đặt bởi khi bạn biết phong cách và kiểu dáng bạn muốn thì việc lựa chọn một chiếc bồn rửa sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một số mẫu có sẵn cho việc lắp đặt bồn rửa của bạn là bồn rửa thả vào, bồn rửa trong trang trại, bồn rửa gắn chìm, bồn rửa tích hợp, bồn rửa gắn dưới và bồn rửa dạng thanh.

Tin tức khác
Tư vấn