Khoang giá bát tủ bếp nên làm cánh đẩy lên hay cánh mở?

Khoang giá bát đĩa tủ bếp nên làm cánh đẩy lên hay cánh mở ? Đây là câu hởi của nhiều gia đình hay thắc mắc khi quyết định làm tủ bếp, bởi làm cánh cửa đẩy lên trên hay mở dọc ra sẽ liên quan đến thiết kế tủ bếp.

Với mỗi kiểu mở nhật định cũng có nhưng ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy cùng Nội thất Đức Quân tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Một là cánh tủ mở ra theo kiểu truyền thống, hai là cánh đẩy lên. Tuy nó là chi tiết nhỏ của chiếc tủ bếp nhưng nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp và công năng sử dụng của chiếc tủ.

Khoang giá bát đĩa mở kiểu đẩy lên

Kiểu mở đẩy lên mang đậm nét Châu Âu, làm cho chiếc tủ bếp trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Đồng thời việc sử dụng cũng trở nên dễ dàng, hợp lý hơn; Đẩy cánh lên phía trên giúp cho người nội trợ khi rửa bát xong đến thao tác úp bát vào giá bát thì không bị vướng cánh tủ ( tránh va chạm đầu vào cánh khoang giá bát).

Khoang giá bát đẩy lên

Tuy nhiên phụ kiện  tay nâng cánh chất lượng tốt  giá thành khá cao ( thường sử dụng tay nâng của Đức thương hiệu Blum). Còn sử dụng pittong  để đẩy cánh thì sẽ rất nhanh chóng bị hỏng do khoang này sử dụng thường xuyên, pitong không chịu được lâu. Vì vậy, muốn tiện lợi và thích phong cách mở cánh này bạn nên đầu tư một bộ tay nâng chất lượng cao.

Với gia đình nào muốn sử dụng giá bát di động ( giá bát có thể kéo xuống thấp) thì bắt buộc phải sử dụng thêm hệ tay nâng để mở cánh tủ bếp khoang giá bát theo kiểu đẩy lên.

Khoang giá bát cánh mở

Kiểu mở cánh ra truyền thống có hạn chế khi thao tác rửa bát và úp bát lên thì không được tiện lợi, bị vướng và dễ va chạm với cánh tủ.

Nhưng với kiểu mở này bạn tiết kiệm được một khoản kha khá tiền mua hệ tay nâng cho cánh tủ.

Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc vấn đề tài chính của gia đình để chọn cho mình một thiết kế tủ bếp phù hợp với gia đình.

Tin tức khác
Tư vấn