Ý nghĩa của cây nha đam trong phong thủy

Nha đam là một loại cây phong thủy được nhiều người ưa thích bởi nó mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, còn có tác dụng thanh lọc không khí và là một vị thuốc.

Đặc điểm cây nha đam

Cây nha đam có nguồn gốc từ Trung Cận Đông, có thân mọng nước gần giống với các loại xương rồng trên sa mạc, với tên khao học là Aloe Vera thuộc họ Asphodelaceae.

Ở Việt Nam cây nha đam còn được biết đến với các tên khác như: Lô hội, Lao vỹ, La hội hay Tượng can,… là loại cây dùng làm cảnh rất đẹp, mà còn có khả năng thanh lọc không khí tốt và cũng có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Nha đam là loại cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, với gốc và thân ngắn, lá không có cuống, to, dày, mọng nước, cùng màu xanh rất đẹp mắt, mép lá có răng cưa, mọc dày ở phần gốc. Hoa nha đam khi ra dài đến 1 mét, có màu đỏ hoặc vàng, mọc thành cụm, dài đến 1m, mọc đứng lúc non, khi nở rủ xuống, hoa kết thành hình pháo hoa rất đẹp và lạ mắt.

Cây nha đam

Tác dụng của cây nha đam

Cây nha đam không những được mọi người biết đến là một loại cây cảnh, mà còn là một vị thuốc, nha đam còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các khí độc hại, giải phóng oxi làm cho bầu không khí được trong lành hơn. Nó còn có khả năng hút bụi bẩn và tiêu diệt các loại vi khuẩn trong không khí.

Nha đam có tác dụng làm đẹp, phòng ngừa lão hóa, giúp kháng viêm, làm thuốc sát khuẩn, giảm đau, rất tốt cho dạ dày và đường ruột.

Nha đam có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy như may mắn, tài lộc, xua đuổi những điều không tốt cho gia đình. Nên được nhiều người quan tâm trồng trong sân vườn, ban công nhà để hổ trợ phong thủy và mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy cây nha đam

Cây nha đam có tác dụng hút tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ, sức sống của cây nha đam giúp sản sinh ra sự may mắn, làm cho không gian xung quanh nhà luôn tràn ngập sức sống, giúp cho công việc kinh doanh và phát triển bản thân của gia chủ.

Các chuyên gia khuyên bạn nên trồng một chậu cây nha đam nhỏ trong phòng ngủ vì nó giúp mang đến giấc ngủ ngon. Cây xanh này giúp giải tỏa căng thẳng và áp lực trong công việc nên đặt một chậu cây trên bàn làm việc, màu xanh giúp kích thích tinh thần làm việc và đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Theo phong thủy, cây nha đam thuộc mệnh Mộc tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, nó mang đến vượng khí cho bản thân và gia chủ. Khi nhìn thấy cây nha đam nở hoa có nghĩa là gia đình có chuyện vui, công việc phát triển đạt được những thành quả xứng đáng.

Không nên trồng trang trí nha đam trong phòng khách mà trồng những loại cây mang ý nghĩa phong thủy như mang tài lộc, may mắn cho gia chủ như: đại phú quý, lan quân tử, cá tường,…

Lưu ý khi trồng cây nha đam

Nha đam là một loại cây không thích nước, nên những ngày mưa, nếu đất thoát nước kém thì cây dễ bị úng và khô héo, cành và rễ sẽ bị thối, nên vào khoảng thời gian mưa hay mang cây vào những chỗ khô ráo.

Bạn chỉ cần tưới một lượng nước vừa phải cho cây, vào những ngày thời tiết nắng nóng chỉ cần tười 2 - 3 lần/tuần và không quên kiểm tra độ thoát nước của đất.

Tin tức khác
Tư vấn