Phong tủy tủ bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng.

Đặt tủ bếp thì xem tuổi vợ hay tuổi chồng theo phong thủy Việt Nam.

Người xưa có câu “Đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” nên có nhiều người thường hiểu là khi làm nhà thì xem tuổi của đàn ông, còn làm bếpthì xem theo tuổi của phụ nữ. Các gia đình mặc niệm bếp là của người vợ trong gia đình,người vợ quanh năm suốt tháng sử dụng nhà bếp chứ có phải người chồng đâu mà xem tuổi của chồng.

     Nhưng thực chất quan niệm như vậy là hoàn toàn sai. Theo dịch lý phương Đông có quy ước phong thủy xem nhà ở là phần dương trạch, tương ứng với người đàn ông, nên việc xem hướng cho ngôi nhà, đặt bàn thờ, hay chọn hướng bếp, chọn màu sắc nội thất, giường, tủ áo, tủ bếp…. cũng đều phải dựa vào tuổi của người đàn ông. Còn câu nói “ đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” là nói về trách nhiệm của từng người trong gia đình; người chồng làm trụ cột kinh tế, người vợ là hậu phương vững chắc, chứ hoàn toàn không liên quan đến việc xem phong thủy. Vì vậy, để được an cư, đem lại phúc lợi cho gia đình, tránh bệnh tật, xui xẻo thì mọi người cần phải tuân theo quy ước trên.

     Các trường hợp đặc biệt khác nếu trong nhà có nhiều thế hệ sống chung thì có quy ước xem tuổi người đàn ông trụ cột gia đình nhưng không vượt quá “lục thập” (tức là không quá 60 tuổi). Đây được xem là tuổi nghỉ hưu cần giao lại việc xây dựng nhà cửa cho con cái. Còn  gia đình toàn nữ giới thì sẽ xem theo tuổi của người phụ nữ quyền lực nhất trong gia đình và sống ở ngôi nhà đó lâu dài nhất.

Việc xem hướng cho nhà bếp khi xây nhà và chọn màu sắc hợp phong thủy của tủ bếp rất quan trọng đối với gia chủ, cần được xem xét cẩn thận để vượng những khí tốt, ém những khí xấu trong ngôi nhà bạn. 

Tin tức khác
Tư vấn