Đặt bếp ở góc tường có sao không?

Đây là câu hỏi hiện đang được rất nhiều thắc mắc và chưa có lời giải đáp. Vậy ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bếp đặt góc tường có sao không?

Bếp không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu ra những món ăn phục vụ những nhu cầu ăn uống của con người hàng ngày. Trong phong thủy, vị trí đặt bếp nấu cũng ảnh hưởng nhiều tới công danh, tiền bạc của gia chủ. Vì vậy, người ta thường rất quan trọng việc đặt vị trí bếp nấu mỗi khi thiết kế nội thất cho nhà ở.

Bếp đặt ở góc tường

Nhiều người hỏi rằng đặt bếp ở góc tường có sao không? Vị trí đặt bếp nấu phải sát tường để có chỗ “dựa” nhưng tuyệt đối gia đình không được đặt bếp tại góc tường. Bởi bếp đặt góc tường sẽ làm hạn chế tầm nhìn của người nấu khi nấu nướng, tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách từ đó nảy sinh tính tình khó chịu, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của món ăn. Đồng thời, bếp đặt góc tường còn có nghĩa ngăn chặn sự di chuyển của các nguồn năng lượng tốt vào khu vực nấu nướng, cản trợ những điều may mắn, thịnh vượng đến với gia đình.

Nếu chẳng may mua phải hoặc đã xây dựng một ngôi nhà đã có bếp đặt ở góc tường mà không thể di chuyển được vị trí, bạn có thể hóa giải nó bằng cách đặt một tấm gương nhỏ trên tường bên cạnh bếp nấu, như vậy sẽ khiến không gian dường như rộng, đỡ bí bách hơn và người nấu dễ dàng quan sát được mọi hoạt động bên ngoài bếp khi nấu nướng thông qua gương.

Nếu không thích, bạn cũng có thể chọn cách treo chuông gió gần cửa ra vào hay trên khu vực nấu nướng đều được. Trong phong thủy học, tiếng chuông gió thu hút những nguồn năng lượng tích cực vào bếp ăn.

Một số nguyên tắc phong thủy khi đặt bếp nấu khác

Vị trí bếp đứng phải có tầm nhìn bao quát: Một trong những nguyên tắc phong thủy cần phải tuân theo khi thiết kế nhà bếp, cụ thể là vị trí đặt bếp là phải đặt bếp nấu tại những nơi có tầm nhìn bao quát. Tức là, vị trí đó phải đảm bảo cho người nấu một cái nhìn ra không gian khác để đảm bảo rằng khi nấu nướng có người đến chơi học sẽ nhìn thấy. Như vậy sẽ khiến cho người nấu ăn không có cảm giác bị giật mình mỗi khi có người bước vào bếp.

Các mẫu bếp hiện nay đều được thiết kế ở vị trí quay mặt vào tường, bạn cũng nên bố trí một chiếc cửa sổ nhỏ trong nhà bếp để không khí thoáng đãng hơn và dễ dàng quan sát mọi hoạt động bên ngoài.

Lửa và nước không được đặt gần nhau:  Một nguyên tắc phong thủy cần nhớ đến khi bài trí nhà bếp đó là bếp, bồn rửa và tủ lạnh nên nằm chéo nhau tạo thành một hình tam giác với các góc phải cách nhau ít nhất 2m để ngăn chặn và phòng ngừa các yếu tố hỏa hoạn, cháy nổ có thể xảy đến bất kỳ lúc nào trong khi nấu nướng do bất cẩn. 

Để sửa chữa việc đặt sai lệch các vị trí giữa các thiết bị sinh lửa và các thiết bị sinh nước trong nhà bếp, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên để một chiếc thảm trải sàn nhà bếp có màu xanh lá cây hoặc những thiết bị nhà bếp khác có màu xanh để ngăn chặn các xung đột có thể xảy ra.

Không đặt bếp ở gần cửa sổ: đặt bếp nấu gần cửa sổ có thể tạo sự thông thoáng cho người nấu. Nhưng theo phong thủy đặt bếp ở vị trí đó sẽ khiến các luồng khí xấu dễ dàng đi vào nhà, từ đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công danh và tiền tài của gia chủ. Hơn nữa, đặt bếp gần cửa sổ như vậy khi nấu nướng lửa có thể bị gió thổi tắc hoặc yếu đi, như vậy cũng sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ tình cảm gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Không đặt lò vi sóng ở trên bếp nấu: lò vi sóng là vật sinh lửa, một khi đặt trên bếp nấu thì nhiệt độ có thể sẽ rất cao gây ra cháy nổ, nó cũng sẽ đàn áp dòng chảy của năng lượng xung quanh bếp. Tốt nhất bạn đừng nên đặt lò vi sóng ở trên bếp nấu.

Tin tức khác
Tư vấn