Cách xử lý một số lỗi phong thủy thường gặp trong phòng bếp

Bố trí bếp hợp phong thủy là một trong những yếu tố cần quan tâm nhất đối với một căn nhà bởi nó phản ánh sức khỏe của mọi người trong gia đình và tiền tài của gia chủ.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, nhất là tại các thành phố lớn, do diện tích sống chật hẹp nên nhiều gia đình không có đủ không gian để đặt bếp cho hợp lý. Dưới đây, Chuyên gia phong thủy Nhật Lâm đã chỉ ra một số lỗi phong thủy thường gặp trong phòng bếp và hướng dẫn cách xử lý khắc phục đơn giản như sau:

1. Bếp đối diện hoặc quá gần tủ lạnh, bồn rửa, máy rửa bát, tủ đông

Nhiều nhà bếp được xây dựng với bồn rửa đối diện trực tiếp hoặc bên cạnh bếp, lò nướng. Có nhà lại bố trí bếp  đặt đối diện hoặc cạnh tủ lạnh, tủ đông. Xét về mặt phong thủy, bếp đại diện cho ngũ hành Hỏa trong khi bồn rửa, tủ lạnh, tủ đông đại diện cho ngũ hành Thủy. Việc đặt các thiết bị này đối diện hoặc quá gần nhau sẽ tạo nên các yếu tố xung đột Thủy - Hỏa. Đa phần sau khi vào ở một thời gian, các gia đình mới nhận ra lỗi này nên thường ngại di chuyển các thiết bị vì gây bất tiện và có thể tốn thêm chi phí sửa chữa. 

Trường hợp không thể di chuyển các thiết bị để tránh cho chúng đối diện nhau, gia chủ có thể áp dụng một số giải pháp phong thủy sau:

- Đặt một chậu cây, chẳng hạn như một loại thảo mộc nhỏ giữa hai thiết bị xung đột. 

- Sử dụng một chậu cây xanh treo giữa hai thiết bị.

- Treo một tinh thể tròn nhiều mặt trên không gian giữa hai thiết bị.

- Sử dụng một chiếc chuông gió đồng sáu thanh rỗng treo giữa bếp và thiết bị tủ lạnh, tủ đông hoặc bồn rửa.

- Đặt một cây xanh trên nóc tủ lạnh.

- Gắn tinh thể pha lê phía trên bếp để phân tán khí được tạo ra bởi yếu tố Hỏa.

 2. Bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

Những năm gần đây, căn hộ chung cư trở thành lựa chọn phổ biến của người dân thành phố, trong đó rất nhiều căn hộ tuy thiết kế hiện đại nhưng lại bị lỗi phong thủy phổ biển là nhà bếp dựa vào tường nhà vệ sinh. Đây là một thế phong thủy xấu vì năng lượng tiêu cực của nước thải làm ô nhiễm năng lượng thực phẩm mà gia đình ăn uống hàng ngày. Về lâu dài, bố cục này ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và tài chính gia đình. 

Nếu buộc phải ở trong những căn hộ như trên, gia chủ nên áp dụng những biện pháp hóa giải sau:

- Sử dụng các đồ vật bằng gỗ ở hai bên tường để lấy Mộc làm trung hòa Thủy và Hỏa. Đặt các tấm gỗ, treo tường, điêu khắc và các đồ vật bằng gỗ khác trên tường gần đó.

- Sơn cả hai mặt của bức tường được chia sẻ bởi nhà bếp và tường nhà vệ sinh bằng màu xanh lá cây trung bình hoặc xanh nhạt. Màu xanh lá cây là màu tượng trưng cho yếu tố Mộc.

3. Phòng ngủ ở trên bếp

Thiết kế phòng ngủ trên tầng 2, còn vị trí tương ứng ở dưới tầng 1 là khu bếp nấu, lò nướng… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bất kỳ ai ngủ phía trên khu vực này. Gia chủ cần áp dụng các biện pháp phong thủy để khắc phục và giảm bớt các tác động tiêu cực đó. Trong đó, nguyên tắc đầu tiên bao giờ cũng là kê giường ngủ ra khỏi khu vực xung quanh bếp nấu phía dưới. Nếu không thể đưa giường ra xa phạm vi bếp nấu phía dưới thì cần sử dụng một số hóa giải sau:

- Dùng Thổ để chế Hỏa. Củng cố yếu tố Thổ trong khu vực giường ngủ bằng cách thêm đồ gốm, gốm sứ và/hoặc pha lê cho căn phòng.

- Thêm một tấm thảm có màu nâu, màu vàng, nâu hoặc xám trong phòng ngủ. Tấm thảm phải đủ rộng để kéo dài bằng hoặc hơn giường.

- Sử dụng khăn trải giường màu đất, tránh màu xanh lá cây.

4. Một số lỗi phong thủy phòng bếp phổ biến khác

Bếp nấu ngay dưới cửa sổ cũng gây bất lợi về sức khỏe 

- Nếu bếp đun  nằm ngay bên dưới cửa sổ, khi có gió có thể gây tắt lửa, thổi bạt khói, mùi thức ăn… ngược vào phòng. Điều này gián tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà. Bên cạnh đó, với bố cục bếp như vậy, gia chủ cũng nên lưu ý đến nguy cơ hỏa hoạn, nên cần hết sức thận trọng với trường hợp này. Để hóa giải, có thể treo một tinh thể, quả cầu thủy tinh ở phía trên bếp.

- Nếu bếp đun đặt ở vị trí mà khi nấu bạn phải đứng quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác bất an, lo lắng, khó có thể nấu ăn ngon được. Với trường hợp này, hãy treo một chiếc gương tròn nhỏ trên tường bếp để bạn có thể nhìn thấy diễn biến các sự việc phía sau lưng mình trong khi nấu ăn.

Tin tức khác
Tư vấn
https://789bethv.com/