Vẻ đẹp yên bình của khu vườn nhỏ bên ngôi nhà rêu phong

Sau khi cải tạo, nhiếp ảnh gia Tomkins đã ghi lại hình ảnh về khu vườn nhỏ xinh đẹp cạnh ngôi nhà đượm màu xưa cũ, đẹp như một bức tranh của mình khiến ai cũng ao ước được ghé thăm.

Sinh thời, nhiếp ảnh gia Tomkins sống ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố New York. Bà là người say mê văn chương và những bức tranh đẹp của các họa sĩ nổi tiếng. Cũng vì thế, tự tay bà đã cải tạo một khu vườn nhỏ và thiết kế nó theo cảm hứng từ những bức tranh mà mình yêu thích.

Lối vào vườn  
Lối vào vườn là con đường lát gạch đẹp như cổ tích giữa màu xanh tươi của cây lá

Ngôi nhà mà gia đình bà Tomkins mua được xây bằng đá tự nhiên với mái nhà thiết kế theo phong cách thế kỷ 18. Sau khi cải tạo ngôi nhà, nữ nhiếp ảnh gia tiếp cục công cuộc làm đẹp không gian sân vườn. Mong muốn của bà là mỗi sáng thức dậy, mọi người đều được cảm nhận không khí trong lành, xanh mát khi bước ra khu vườn, từ đó thêm yêu thiên nhiên quanh mình.

Khu vườn nhỏ còn có một căn phòng bằng kính trong suốt, bên trong được lát sàn gỗ tự nhiên với bộ bàn ghế xinh xắn, nơi các thành viên trong nhà cùng trò chuyện, thưởng trà và nhìn ngắm thiên nhiên. Đây cũng là nơi bà Tomkins thường ngồi trò chuyện với con gái của mình, họ rất thích thú nghe tiếng rì rào của gió và líu lo của chim hót trên cây.

Không gian thư giãn giữa vườn 
Không gian thư giãn giữa vườn đầy nắng

Jocelyn Jones Watkins - con gái của cố nhiếp ảnh gia Tomkins nhớ lại, gia đình họ đã chuyển nhà từ New Hôe, Pennsylvania đến đây. Đây là nơi họ đã cùng nhau trải qua những ngày tháng bình yên dù vẫn tiếp tục làm việc ở thành phố sau khoảng 22 phút lái xe mỗi ngày.

vẻ đẹp của khu vườn 
Từ trong nhà, mọi người có thể ngắm trọn vẻ đẹp của khu vườn

Con gái của bà nhớ lại: "Tôi thường chơi đùa trong khu vườn của mẹ. Khu vườn với đất tươi tốt nhờ mẹ cải tạo. Mẹ thích tạo nên không gian ngoại thất đẹp như khu vườn cổ tích nên đã không quản khó nhọc, vất vả, thời gian và sức lực để biến khu vườn thành không gian đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn với cây cỏ".

khu vườn nhỏ xinh 
Góc thư giãn cạnh khu vườn nhỏ xinh xắn

Nơi ở của bà Tomkins được bố trí đồ đạc đơn giản, dung dị nhưng đầy đủ các khu vực chức năng. Ưu điểm của ngôi nhà là từ không gian nào cũng có thể nhìn ngắm khu vườn.

khu vườn đẹp lãng mạn 
Các loại hoa leo tăng thêm vẻ đẹp lãng mạn cho khu vườn

Căn bếp nhỏ  
Căn bếp nhỏ tạo ấn tượng mạnh với bộ sưu tập chảo đủ các kích thước

trang trí không gian sống 
Khi còn sống, bà Tomkins luôn dùng cây lá trong vườn để trang trí không gian sống trong nhà

Sở thích của bà Tomkins là dùng chính cây lá trong vườn nhà để trang trí cho các khu vực chức năng khác nhau. Tất cả các khung cửa sổ đều được đặt thêm hoa tươi, tạo ra không gian sống thật dịu dàng và bình yên.

Tin tức khác
Tư vấn
https://789bethv.com/