Tủ bếp nhựa đang dần thay thế tủ bếp gỗ truyền thống

Nếu như trước đây người ta hay sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên nặng nề, cồng kềnh với chi phí rất cao thì ngày nay tủ bếp nhựa đang là xu hướng lựa chọn mới cho gian bếp sang và sành điệu.

Vật liệu để tạo nên tủ bếp nhựa là gỗ nhựa. Đây là vật liệu tổng hợp được tạo thành từ bột gỗ và nhựa, kèm thêm một số chất làm dày, cho vẻ đẹp không thua gì gỗ thật. Trên thị trường hiện nay có các loại gỗ nhựa thông dụng gồm: Gỗ nhựa PVC, Gỗ nhựa Acrylic và Gỗ nhựa Laminate.

Gỗ nhựa PVC là loại có phần cốt bên trong là gỗ nhựa Picomat, bề mặt bên ngoài được phủ nhựa PVC với các họa tiết giống như vân gỗ tự nhiên.

Tủ bếp nhựa sử dụng lâu dài không bị cong vênh như tủ gỗ tự nhiên.

Gỗ nhựa Acrylic phần cốt bên trong là gỗ nhựa Picomat, lớp ngoài được phủ Acrylic. Acrylic phổ biến với tên gọi Mica, bề mặt cho vẻ sáng bóng và hiện đại.

Gỗ nhựa Laminate phần cốt bên trong là gỗ nhựa Picomat, lớp ngoài phủ Laminate. Bản thân cấu tạo Laminate đã gồm 5 lớp nên cho độ vững chắc rất cao.

So với những loại tủ gỗ tự nhiên, tủ bếp nhựa giải quyết tốt khâu mối mọt, ẩm ướt nơi bếp nấu. Bên cạnh đó vật liệu làm nên loại tủ này cũng được đánh giá là khá bền, chất lượng ổn định, kèm theo đó là sự thuận tiện trong quá trình vệ sinh.

Ngoài ra, tủ bếp nhựa còn có khả năng chống cháy vì chất liệu nhựa Picomat không duy trì ngọn lửa và ngăn sự lan toả của đám cháy. Tủ nhựa cũng rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng để khách hàng lựa chọn. Ngoài ra còn dễ thi công và không gây bụi như gỗ thông thường.

Lý do bạn nên chọn đóng tủ bếp nhựa thay tủ bếp gỗ truyền thống

  • Tủ bếp nhựa là xu hướng ngày càng được ưa chuộng bởi độ bền cao, tính thẩm mỹ cũng như giá thành thi công rẻ.
  • Tủ nhựa rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng nên rất đẹp và sang không kém gì gỗ thông thường.
  • Tủ nhựa đáp ứng tất cả về hình thức và kiểu dáng như chữ U, chữ I, chữ L, chữ G và thậm chí cả đảo bếp.
  • Không giống như gỗ tự nhiên, tủ nhựa có khả năng chống cháy rất tốt. Chất liệu Picomat không duy trì ngọn lửa và giảm sự lan toả của đám cháy.
  • Tủ bếp nhựa có khả năng chống thấm nước và mối mọt cực tốt.
  • Tủ bếp nhựa đẹp còn có thể sơn theo màu yêu thích của khách hàng.
  • Tủ bếp nhựa sử dụng lâu dài không bị cong vênh như tủ gỗ tự nhiên.
  • Không những có khả năng chống thấm, chống mối mọt tốt mà tủ bếp nhựa còn rất dễ dàng vệ sinh.

Chính vì vậy khi quyết định lựa chọn loại tủ này thì bạn cần chú ý đo kích thước thật chuẩn, lựa chọn màu sắc phù hợp với màu của tường và nên chọn những kiểu dáng đơn giản là hợp lý nhất.

Tin tức khác
Tư vấn