Tủ bếp Acrylic có bền không?

Rất nhiều người đặt vấn đề về chất lượng tủ bếp Acrylic , và luôn đặt ra câu hỏi : Tủ bếp Acrylic có bền không? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giáp đáp thắc mắc của quý khách.

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về tủ bếp Acrylic:

Tủ bếp Acrylic là gì?

Acrylic thực chất chỉ là một loại vật liệu bề mặt, được sử dụng trong thiết kế tủ bếp nhằm mục đích trang trí. Đặc điểm của Acrylic là bề mặt bóng gương, chủ yếu là màu đơn sắc tạo cảm giác sang trọng.

Trong các thiết kế tủ bếp hiện đại người ta thường sử dụng Acrylic hoặc Laminate để dán lên bề mặt tủ, đây là hai loại vật liệu bề mặt cao cấp nhất hiện nay.

Tủ bếp Acrylic có bền không ?

Cánh tủ được cấu tạo 2 lớp. Phủ acrylic bên ngoài và gỗ MDF lõi xanh An Cường dày 18mm bên trong. Acrylic là hợp chất chống nước, chống xước, chống ẩm hay nó chính là nhựa Mica.

Bên trong lại là gỗ MDF lõi xanh. Mà gỗ MDF lõi xanh có khả năng chống ẩm cực tốt dày 18mm hẳn hoi nên khả năng mà bắt vít các thiết bị như giá úp bát, bản lề khá tốt. Không hay bị sập sệ.

Khoang tủ thì bên ngoài được phủ Melamine. Melamine cũng là hợp chất khá tốt chuống ẩm chống xước. 

Phần hậu tủ được kê gần tường cùng với thời tiết Việt Nam là thời tiết ẩm, đặc trưng của nhiệt đới nên ẩm thấp. Vì vậy cần hết sức lưu ý khi kê đồ gỗ gần tường. Để khắc phục điều này thì phần hậu tủ bếp Acrylic của chúng tôi được thiết kế là hợp kim nhôm Aluminium chống ẩm tốt.

Phần khoảng chậu rửa là nơi tiếp xúc thường xuyên với nước. Mặc dù là đã có chậu rửa nhưng việc thẩm thấu nước là điều dễ hiểu. Vì vậy mà phần khoang chậu rửa tủ bếp phải được phủ nhựa picomat. Vì nhựa picomat có đặc tính là ngâm nước toàn phần mà không vấn đề gì

Tủ bếp Acrylic là bề mặt nhẵn, khó bám bẩn và dễ lau chùi.

Vì Acrylic là vật liệu bóng gương nên nhược điểm của nó rất dễ xước, khả năng chịu va đập kém. Người ta chủ yếu sử dụng Acrylic để làm cánh tủ, tạo không gian rộng rãi cho căn phòng.

Tin tức khác
Tư vấn
https://789bethv.com/