Kinh nghiệm khi thiết kế phòng bếp nhà ống

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được những kinh nghiệm thiết kế phòng bếp nhà ống hiện nay.

Đặc điểm chung của phòng bếp nhà ống

Hiện nay, nhà ống (hay nhà lô) là một kiểu kiến trúc rất phổ biến, được nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng ngôi nhà của mình.

Nhìn chung, phòng bếp nhà ống thường sử dụng những gam màu trung tính nhẹ nhàng, với các chi tiết nội thất đơn giản, thanh mảnh. Dưới bàn tay tài hoa và con mắt thẩm mỹ của các nhà thiết kế, không gian phòng bếp hạn hẹp trong nhà ống cũng có thể trở nên vô cùng thoáng đãng và bắt mắt.

Phòng bếp nhà ống mang những đặc điểm chung:

  • Diện tích nhỏ, bề ngang hẹp
  • Mở rộng về chiều sâu.
  • Ánh sáng tự nhiên bị hạn chế

Thiết kế bếp cho nhà ống

Những mẫu thiết kế bếp đẹp cho nhà ống

Thiết kế phòng bếp thông phòng ăn

Thiết kế phòng bếp thông phòng ăn được lựa chọn sử dụng nhiều bởi nhiều ưu điểm: không chỉ thuận tiện trong việc di chuyển nấu nướng mà còn có tác dụng tiết kiệm không gian, rút ngắn khoảng cách, khoảng thời gian từ nhà bếp đến phòng ăn.

Tuy nhiên, việc kết hợp này cũng gây nên những bất tiện khi việc nấu nướng tạo ra khói, dầu mỡ và ám mùi quá nhiều, không khí ngột ngạt khiến người dùng bữa cảm thấy không thoải mái, giảm khẩu vị gây mất cảm hứng ăn uống.

Nếu chọn kiểu thiết kế này, bạn cần khắc phục được những bất tiện trên bằng cách lắp đặt hệ thống khử mùi và làm mát hợp lý.

Thiết kế phòng bếp thông phòng khách

Đây là giải pháp tối ưu cho cả những căn nhà có diện tích nhỏ và diện tích lớn, giúp tận dụng tối đa không gian của ngôi nhà.

Tuy nhiên, việc thiết kế phòng bếp thông với phòng khách sẽ yêu cầu giữa các phòng phải luôn được giữ gìn vệ sinh, ngăn nắp, gọn gàng.

Gia chủ có thể kết hợp bàn ăn chung với bàn phòng khách để tiết kiệm không gian, nhưng tốt nhất vẫn nên có bàn ăn riêng để phòng khi khách đến.

Kinh nghiệm lựa chọn tủ bếp cho nhà ống

Để chọn lựa được tủ bếp phù hợp với phòng bếp nhà ống, gia chủ cần lưu tâm đến các yếu tố sau:

  • Do nhà ống thường hẹp bề ngang và sâu về chiều dài, gia chủ nên chọn các mẫu tủ chữ I, chữ L hoặc tủ bếp song song để tiết kiệm diện tích.
  • Tủ có chi tiết thiết kế đơn giản, tạo sự hài hoà về không gian nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi.
Tin tức khác
Tư vấn
https://789bethv.com/