Cách hóa giải những lỗi phong thủy thường gặp trong nhà bếp

Không chỉ là nơi chế biến các món ăn, nhà bếp còn là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của mỗi thành viên trong gia đình. Vậy bạn đã biết cách hóa giải sát khí nhà bếp và thúc đẩy tài lộc cho gia chủ?

Hóa giải sát khí cho nhà bếp

Mở cửa thấy lò

Vì muốn không gian rộng rãi hơn, rất nhiều gia đình đã thiết kế nhà ở theo kiểu "thấu suốt" từ trước ra sau, từ trong ra ngoài, như từ phòng khách có thể nhìn thấy bếp hoặc vừa mở cửa nhà bếp đã thấy bếp lò ngay trước mắt… Những bố cục này được gọi là "mở cửa thấy lò".

Phong thủy nhà bếp có ý nghĩa rất quan trọng

Về vấn đề trường khí, lỗi phong thủy này sẽ dễ khiến cho "hỏa lò" không ổn định, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, thậm chí dễ khiến vợ chồng bất hòa. Bên cạnh đó, "mở cửa thấy lò" còn khiến chủ nhân bị hao tài tốn của, bởi bếp đại diện cho sự sung túc, giàu có.

Cách hóa giải tốt nhất là bạn nên dùng vách ngăn hoặc bức bình phong để tách biệt phòng khách với nhà bếp. Nếu không thể đổi vị trí bếp lò, bạn có thể đặt chậu cây xanh lá to ở phía trong ngay bên cửa nhà bếp.

Trước hoặc sau bếp lò có cửa sổ

Nhiều người thích có thể vừa nấu nướng vừa ngắm cảnh bên ngoài. Tuy nhiên, trong phong thủy, bố cục trước hoặc sau bếp có cửa sổ là điều kiêng kỵ, khiến chủ nhân bị hao tài do tài khí thất thoát qua các cánh cửa.

Để hóa giải, bạn nên di chuyển bếp lệch sang một bên cửa sổ. Nếu không, bạn nên thay cửa kính bằng các chất liệu khác để hạn chế ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Nhà bếp ngoài trời

Hiện có không ít gia đình thiết kế nhà bếp ngay bên ngoài ban công. Bố cục này ảnh hưởng tới tài vận của chủ nhân vì "tài khố" của bạn lộ rõ ra ngoài, chưa kể tài khí dễ bị làm nhiễu, gây mất cân bằng âm dương.

Khi đó, bạn nên trải một tấm thảm ngay dưới vị trí bếp lò và đặt 5 đồng tiền xu bên dưới thảm để hóa giải.

Phía trên hoặc ngay cạnh bếp có trụ cột

Dù là xà ngang phía trên bếp hay trụ đứng ngay cạnh bếp cũng đều không tốt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nữ chủ. Bạn nên thay đổi vị trí bếp hoặc thêm các vật liệu có thể che chắn các trụ cột này.

Làm sao để thúc đẩy tài vận cho gia chủ?

Tận dụng sức mạnh cửa chính với cửa bếp

Cửa chính là "cửa ngõ ra vào" của tài khí trong nhà, trong khi nhà bếp lại là "tài khố". Vì vậy, bạn không nên để 2 cửa này xuyên suốt nhau vì sẽ làm thất thoái tài khí, gây hao tài tốn của.

Tốt nhất, từ cửa chính, bạn nên thiết kế một lối đi "lệch" so với cửa nhà bếp để tiền vô như nước và giữ được tiền của.

Không nên để cửa bếp thông với cửa chính

Vị trí bếp có thể giúp hội tụ tài lộc

Theo ngũ hành, vị trí đặt bếp lò tốt nhất là vị trí hợp với mệnh lý của nữ chủ nhân, bởi đây là người thường xuyên sử dụng nhà bếp. Chẳng hạn, nữ chủ có mệnh Hỏa thì bếp lò nên đặt ở hướng Đông để Mộc sinh Hỏa.

Bạn cũng cần thận trọng không để rơi vào lỗi "lưỡng thủy kẹp một lò", nghĩa là hai bên bếp có bồn nước hoặc liên quan đến nước. Phía sau bếp cũng cần có "núi tựa" để đảm bảo tài khố vững bền, ít bị thất thoát.

Chọn bàn ăn có hình dáng phù hợp

Bàn ăn cũng là nơi hấp thu nhân khí và tài khí. Tốt nhất, bạn nên chọn bàn ăn có hình tròn hoặc hình oval để tượng trưng cho sự hưng thịnh và đoàn kết, tránh kiểu bàn góc cạnh. Nếu muốn sử dụng bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật, các thành viên nên tránh ngồi ngay góc bàn.

Nhà bếp đầy lương thực, gia đình được sung túc

Các loại nguyên liệu tích trữ trong bếp như gạo, muối đều đại diện cho sự ấm no, dư giả. Vì thế, lương thực được tích trữ đầy đủ trong bếp sẽ khiến tài khí hội tụ càng nhiều.

Tin tức khác
Tư vấn
https://789bethv.com/