Bố trí phòng ngủ phù hợp với người mệnh Thủy

Để có phòng ngủ hợp phong thủy với mình, người mệnh Thủy cần chú ý lựa chọn màu sắc và hình dáng nội thất tương sinh hoặc dung hòa bản mệnh để mang lại may mắn và tạo sự thoải mái.

Ngoài chức năng là không gian nghỉ ngơi, phòng ngủ còn là biểu trưng cho hạnh, phúc, tài vận của chủ nhà vì thế bạn cần chú ý yếu tố phong thủy trong không gian này.

Đương nhiên, để có một phòng ngủ hợp phong thủy, không phải chỉ kê giường, trải thảm và ga là được mà cần lựa chọn màu sắc, vị trí sao cho hợp phong thủy, vận mệnh mới có thể giúp mang lại may mắn và hạnh phúc. Dưới đây là một số gợi ý bài trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy:

Chọn hướng phòng ngủ

Theo ngũ hành tương sinh, chủ nhà mệnh Thủy, tương sinh với hành Kim nên chọn vị trí phòng, đặt giường ngủ quay về các hướng thuộc Kim gồm Tây Bắc, Tây hoặc hướng Bắc thuộc Thủy. Đây là các hướng tốt cho cho người mệnh Thủy. Nếu không chọn được những hướng này, gia chủ cũng nên tránh các hướng thuộc hành Thổ ví dụ Đông bắc vì khắc với gia chủ.

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc là một trong những yếu tố có liên quan mật thiết đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

Những người mệnh Thủy nên chọn các màu như trắng, xám, bạc làm màu sơn hoặc màu sắc rèm cửa. Đây là những màu đại diện cho hành Kim, rất tốt với người mệnh Thủy.

Ngoài ra người mệnh Thủy cũng có thể chọn các màu của bản mệnh (thuộc Thủy) như đen, xanh lam; xanh dương hoặc các màu thuộc Mộc (Thủy sinh Mộc) như xanh lá cây và màu gỗ.

Màu Đen thuộc Thủy là màu bản mệnh nên cũng hợp với người mệnh Thủy. Tuy nhiên nếu lấy màu đen là màu chủ đạo về mặt thẩm mỹ không được tốt vì nó mang lại cảm giác tối tăm, lạnh lẽo. Do đó, nếu thích màu đen gia chủ chỉ nên sử dụng một cách tiết chế.

Màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa gia chủ cũng có thể thêm vào không gian sống nếu thích vì Thủy có thể khắc Hỏa nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ.

Tuy màu xanh tốt cho gia chủ mệnh Thủy nhưng cũng không nên lạm dụng vì quá nhiều thủy khí thì sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc. Cách tốt nhất là gia chủ kết hợp các màu tương sinh với nhau để tạo sự cân bằng về màu sắc. Đồng thời, chủ nhà mệnh Thủy lưu ý nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh Thủy, là các màu thuộc hành Thổ như: vàng chanh, vàng đất, nâu.

Nội thất phòng ngủ

Người mệnh Thủy nên chọn các vật dụng, đồ dùng trong phòng ngủ đảm bảo quan hệ tương sinh với bản mệnh của mình. Ngoài màu sắc vật dụng hợp mệnh cũng nên chú ý đến vật liệu và hình dáng của đồ dùng.

Vật dụng, đồ nội thất trong phòng ngủ của người mệnh Thủy không nên có hình dáng và góc cạnh sắc nhọn. Theo đó, chủ nhà mệnh Thủy nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhật để cải thiện nguồn năng lượng trong phòng ngủ.

Vật liệu bằng kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy với người mệnh Thủy. Ngược lại, những người mệnh này không nên dùng các đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá...

Tin tức khác
Tư vấn