9 vị trí không nên đặt gương trong nhà

Nên đặt gương ở đâu trong nhà? Nếu bạn đang đau đầu với câu hỏi này, hãy xem ngay để loại ngay 9 vị trí không nên đặt gương trong nhà đi nhé.

Dưới đây là 9 vị trí tránh đặt gương trong nhà

1. Không nên đặt gương trong bếp

Phòng bếp là nơi Hỏa vượng, đặc tính của Hỏa là phiêu diêu bất định, nương theo làn gió. Nếu như trong phòng bếp lại đặt gương thì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, gây ra chứng đau đầu, nóng gan hoặc các chứng bệnh về tim mạch.

Các thành viên trong gia đình hay cảm thấy buồn bực khó chịu, không có tinh thần làm việc, dễ thức khuya hoặc mất ngủ. 

2. Không treo gương phía trên cửa chính

Đây là 1 trong vị trí không nên đặt gương trong nhà, thậm chí có thể nói là đại kị. Cửa chính là nơi thu nạp khí, thu nạp ánh sáng. Ánh sáng ở đây là ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà. 

Nhưng nếu bạn treo gương ở ngay phía trên cửa chính, ánh sáng có thể sẽ được hút vào nhà nhiều hơn, nhưng có thể sẽ bị phản ra ngoài nữa. Cứ như thế, ánh sáng và khí không thể thuận lợi vào nhà. Nếu là gương bát quái thì phải xét tùy trường hợp mới treo, bởi Treo gương bát quái sai cách rước họa vào nhà.

3. Không treo gương đối diện với giường ngủ

Đối diện ở đây là nói đến trường hợp gương được đặt ở phía cuối giường và chiếu thẳng, trực diện về phía đầu giường. Trường hợp này xảy ra khi nhiều gia đình vì tiện và không có đủ không gian nên đã đặt bàn trang điểm ở ngay phía cuối giường, có gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

Vị trí treo gương

Sở dĩ người ta kiêng kị treo gương ở vị trí này là vì khi đêm xuống, gương có thể hình thành quang sát, ảnh hưởng rất xấu đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia chủ.

4. Không treo gương ở vị trí đối diện cửa chính trong nhà

Nhiều người vì muốn nhà trông rộng rãi, sáng sủa hơn mà đã lắp gương ở bức tường đối diện với cửa chính phía trong nhà mình.  Đây là vị trí không nên đặt gương trong nhà. Bởi làm như vậy sẽ dễ dẫn đến họa phá tài, mà phá tài ở đây thường là do kẻ trộm nhòm ngó, nhà dễ bị mất đồ.

Ngoài ra, làm vậy trong nhà đang diễn ra hoạt động gì, người đứng ở ngoài cũng dễ dàng nhìn thấy, mất đi sự riêng tư.

5. Không đặt gương ở cuối hành lang trong nhà

Nếu nhà bạn đang đặt gương ở phía cuối hành lang trong nhà thì tốt nhất nên dỡ bỏ ngay. Việc làm đó của bạn phạm vào đại kị, sẽ khiến cho người trong nhà học hành, làm việc kém suôn sẻ, gặp phải nhiều khó khăn trắc trở, khó có thể thành công.

Có thể vì công việc mà gia chủ thường xuyên phải di chuyển, đi lại nhiều, xuất hành xa, đi công tác liên miên

6. Không treo gương trên trần nhà

Với những bản thiết kế nhà cửa hiện đại, có nhiều ý tưởng phá cách nhưng lại không tuân thủ theo phong thủy đời sống, 1 trong số đó là lắp gương trên trần nhà.

Điều này có thể khiến cho gia chủ làm việc bất thuận, dễ mắc phải sai lầm, tin lầm người, gặp đủ chuyện thị phi thất thiệt do bị kẻ tiểu nhân hãm hại.

7. Không nên treo gương nơi có đủ ánh sáng

Nếu bạn có ý định treo gương ở nơi đủ ánh sáng trong nhà thì nên từ bỏ ý định đó, nếu không ý tưởng tốt đẹp ban đầu của bạn có thể sẽ phản tác dụng, gây họa cho chính mình. 

8. Không nên treo gương trong thư phòng, phòng làm việc

Nếu treo gương trong phòng làm việc hay phòng học thì không thuận theo phong thủy. Nó sẽ khiến cho trẻ nhỏ học lệch, đa phần sẽ học tốt môn xã hội, kém môn tự nhiên, cũng dễ dẫn đến tình trạng yêu sớm ở con trẻ.

Còn với người lớn thì treo gương ở phòng làm việc dễ kích hoạt đào hoa xấu, không tốt cho đường nhân duyên. 

9. Không nên treo gương quá lớn ở phòng khách

Có lẽ trong những nơi nên treo gương thì phòng khách luôn là ưu tiên hàng đầu, song nếu bạn treo gương quá lớn thì đó lại chưa phải là lựa chọn hợp lý.

Đơn giản vì phòng khách ngày nay thường thông với ban công, ánh sáng từ ban công rất nhiều, nếu phòng khách lại treo thêm gương lớn nữa thì ánh sáng chiếu vào sẽ bị khúc xạ cắt ngang và hình thành quang sát, khiến cho người trong nhà dễ cảm thấy đau đầu chóng mặt.

Đặc biệt, nếu phía ngoài ban công là hồ hay sông chảy qua thì càng không nên lắp gương ở vị trí này.

Xem thêm: Mẫu tủ bếp cánh kính cao cấp

Tin tức khác
Tư vấn
https://789bethv.com/